Skip to content

Reset tủ lạnh Bosch chỉ với 4 cách đơn giản

Reset thường được người dùng tận dụng mỗi khi tủ lạnh gặp sự cố. Trước khi thực hiện, bạn sẽ cần phải hiểu đúng và cần thực hiện đúng cách để không làm hỏng tủ lạnh.

Tại sao cần reset tủ lạnh?

Mọi thiết bị gia dụng đều có thể gặp sự cố, bất kể thiết bị đó có cấu tạo đơn giản hay phức tạp. Đối với tủ lạnh cũng vậy, tủ lạnh càng hiện đại thì càng có khả năng gặp những sự cố liên quan tới cấu tạo bên trong.

Đối với tủ lạnh, reset thiết bị là cách sửa tủ lạnh tại nhà tương đối nhanh chóng và đơn giản, thường được áp dụng khi máy làm đá không hoạt động, màn hình cảm ứng không phản hồi, đèn báo lỗi, một số mã lỗi nhất định (đối với tủ lạnh có màn hình cảm ứng)...

Việc reset thiết bị, không chỉ với tủ lạnh, được hiểu là sẽ chấm dứt chương trình đang gặp sự cố và cho phép chương trình khởi động lại, thiết lập lại các cài đặt ban đầu của thiết bị. 

Tuy nhiên, người dùng cũng cần hiểu rõ, reset không phải là cách khắc phục mọi vấn đề của tủ lạnh bởi nó chỉ giống như một cách để khởi động lại hệ thống để xử lý các lỗi về điện tử nhỏ. Có những lỗi phải tìm hiểu tận gốc nguyên nhân thì mới có thể khắc phục được vấn đề. 

Ví dụ, đối với lỗi tủ lạnh không làm đá. Trong trường hợp lỗi xuất phát từ bảng điều khiển không nhận lệnh làm đá thì việc reset có thể khắc phục được bằng cách thiết lập lại cài đặt của tủ lạnh. Nhưng nếu nguyên nhân là do bạn chưa cung cấp đủ nước để thiết bị tiến hành làm đá thì cho dù bạn reset bao nhiêu lần cũng không thể giải quyết được vấn đề.

Hơn nữa, bạn tuyệt đối không reset thiết bị liên tục cho đến khi có thể khắc phục được lỗi thiết bị. Reset tủ lạnh tuy đơn giản nhưng cần thực hiện đúng cách để tránh làm hỏng hệ thống hoặc thực phẩm bên trong tủ. 

Reset tủ lạnh
Reset tủ lạnh

Hướng dẫn reset tủ lạnh Bosch tại nhà

Trước khi sửa tủ lạnh tại nhà hay bất kể thiết bị nào như sửa máy giặt, lò vi sóng… điều đầu tiên người dùng nên thực hiện là đọc hướng dẫn sử dụng của thiết bị. 

Nhiều người dùng có thể nghĩ hướng dẫn sử dụng chỉ bao gồm các thông số kỹ thuật và cách dùng thiết bị đơn thuần nên dễ dàng bỏ qua nó. Trên thực tế, hướng dẫn sử dụng có thể có cả cách reset thiết bị hãy hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà với những lỗi phổ biến trên thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng sẽ đặc biệt có ích bởi không phải thiết bị nào cũng được cung cấp hướng dẫn sửa chữa trên Internet. Ngay cả với các thiết bị có cùng nhà sản xuất cũng có thể có những khác biệt lớn về cấu tạo và hệ thống bên trong. 

Nếu bạn không có hoặc đã làm mất hướng dẫn sử dụng thì cũng không cần phải lo lắng bởi bạn có thể tìm kiếm bản mềm của hướng dẫn sử dụng trên Internet bằng cách tra cứu mã model của thiết bị.  Ví dụ, bạn có thể nhập “Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch [model] PDF” để tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng trên trang web của Bosch. Sau khi tìm thấy hướng dẫn sử dụng trực tuyến, bạn có thể chuyển sang phần khắc phục sự cố để biết hướng dẫn đặt lại an toàn.

4 cách reset tủ lạnh Bosch

Có một số cách bạn có thể thử để thiết lập lại tủ lạnh Bosch. Hầu hết các tủ lạnh thông minh đều có một số phương pháp thiết lập lại tiêu chuẩn có thể được sử dụng cho bất kỳ kiểu dáng hoặc thương hiệu nào.

1. Thiết lập lại hệ thống

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn có thể thực hiện thiết lập lại toàn bộ trên các tủ lạnh hiện đại với màn hình cảm ứng bằng cách vào menu cài đặt và thực hiện reset thiết bị. 

Quy trình này có thể khác nhau tùy theo nhãn hiệu và kiểu máy vì vậy hãy đọc hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy tùy chọn đặt lại cho tủ lạnh Bosch trong Settings -> About -> Reset (Cài đặt -> Giới thiệu -> Reset)

2. Nhấn và giữ nút

Thông thường, việc reset bằng cách giữ đồng thời hai nút “power freeze” và “power cool” trong 5 giây sẽ tương đối hiệu quả trên hầu hết các kiểu máy.

Một số tủ lạnh còn có công tắc reset riêng nên người dùng có thể dễ dàng thực hiện reset mà không cần phải qua quá nhiều công đoạn. Bạn có thể quan sát và tìm kiếm ở tủ lạnh một nút hoặc công tắc có nhãn “Reset”. 

3. Kiểm tra mã lỗi

Nếu bạn vẫn đang tìm cách đặt lại tủ lạnh Bosch của mình và phương pháp bấm nút không thành công thì đã đến lúc tìm kiếm các sự cố cụ thể. Lời khuyên thông thường của tôi là kiểm tra màn hình để tìm mã lỗi. Nếu có mã lỗi, bạn có thể tra cứu để tìm ra cách reset tủ lạnh phù hợp .

Tủ lạnh thông minh có thể tự chẩn đoán trong hầu hết các trường hợp, vì vậy nếu nhìn thấy mã lỗi, bạn có thể kiểm tra sự cố trong hướng dẫn sử dụng của Bosch. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các mã lỗi phổ biến nhất của Bosch và một số hướng dẫn hữu ích để giúp bạn tự sửa tủ lạnh.

Có hai mã lỗi phổ biến mà bạn có thể thấy trên tủ lạnh Bosch là lỗi 02 và 03 hoặc “E02” và “E03”. Nếu tủ lạnh của bạn hiển thị mã lỗi E02 thì có vấn đề với bộ làm đá. Bạn sẽ phải reset trong 30 giây đối với sự cố của máy làm đá.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, reset không thể khắc phục mọi lỗi trên tủ lạnh. Trước khi tiến hành reset để sửa tủ lạnh tại nhà, hãy xác định xem lỗi của tủ lạnh là gì và nguyên nhân là do đâu.

4. Reset thủ công

Nếu có một cách reset có thể hoạt động được trên mọi loại tủ lạnh, kể cả với những thương hiệu tủ lạnh ngoài Bosch, thì đó chính là reset thủ công. 

Việc reset thủ công có chức năng tương tự như cách reset tự động thông qua bảng điều khiển. Bạn chỉ cần cẩn thận vì đôi khi việc khôi phục cài đặt gốc có thể gây rối loạn các cài đặt của bạn hoặc xóa chúng hoàn toàn. Đây có thể là một vấn đề lớn đối với người dùng tủ lạnh thông minh.

Để reset tủ lạnh nói chung và tủ lạnh Bosch nói riêng bằng cách reset thủ công, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Tắt tủ lạnh: Nếu tủ lạnh của bạn có nút nguồn, hãy nhấn và giữ nút đó cho đến khi đèn tắt. Nếu không, bạn có thể trực tiếp rút phích cắm thiết bị.
 • Rút phích cắm của tủ lạnh: Xác định vị trí và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm. Việc ngắt nguồn điện giúp ngăn chặn mọi trục trặc có thể xảy ra khi tắt thiết bị. Nếu phích cắm ở đằng sau và tủ lạnh kê sát tường thì bạn có thể sẽ cần nhờ người giúp để kê dịch tủ lạnh ra một khoảng vừa đủ để rút phích cắm.
 • Đợi ít nhất 10 phút : Nếu tủ lạnh gặp vấn đề về làm mát, việc đợi một lúc có thể giúp động cơ nguội đi.
 • Cắm lại tủ lạnh và khởi động thiết bị: Bạn có thể kiểm tra xem tủ lạnh có còn gặp sự cố nữa không. 

*Mẹo: Nếu bạn không thể rút phích cắm tủ lạnh ở đằng sau, hãy tắt nó bằng cầu dao. Tương tự như trên, bạn nên tắt cầu dao trong khoảng 10 phút trước khi bật lên và kiểm tra thiết bị.

Reset thủ công
Reset thủ công

Lưu ý sau khi reset thiết bị

Trong hầu hết các trường hợp, reset sẽ là phương án tối ưu và nhanh chóng nhất để sửa tủ lạnh tại nhà. Mặc dù vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ xem mọi thứ có hoạt động như bình thường sau khi reset không.

Hãy chú ý đến tủ lạnh của bạn trong vài ngày tới khi nó hoạt động trở lại. Đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường, không có bất kỳ biến động nhiệt độ kỳ lạ hoặc thông báo lỗi nào.

Điều quan trọng nữa là sau khi đặt lại tủ lạnh, bạn hãy kiểm tra kỹ xem tất cả các cài đặt của mình đã được cài đặt phù hợp hay chưa bởi việc reset có thể đưa toàn bộ tùy chỉnh về trạng thái ban đầu.

Nếu bạn nhận thấy sự cố vẫn tiếp diễn hay mã lỗi vẫn hiển thị thì nhiều khả năng vấn đề chưa được khắc phục dứt điểm. Lúc này bạn không nên cố gắng reset thiết bị liên tục mà cần tìm hướng giải quyết khác. Nếu không thể xác định được, hãy tìm tới các địa chỉ sửa tủ lạnh tại nhà uy tín.

Tham khảo từ: applianceanalysts.com 

5/5 (1 bầu chọn)  

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch tại miền bắc - 0985.41.81.91 - Baohanhbosch24h.com

 • Hỗ trợ 24h: 0936.54.54.58 Toàn quốc Baohanhboschvietnam.vn

 • Khu Đô Thị Văn Quán - Xa La Hà Đông: 0977.41.81.91
 • 45 Quang Trung Hà Đông - Mê Trô - Yên Nghĩa: 024 22.42 29.11
 • 457 Nguyễn Trãi - Ngã Tư Sở - Khuất Duy Tiến - Hà Đông: 0936.178.559
 • 110 Trần Duy Hưng - Trung Hoà - Đường Láng - Nguyễn Chí Thanh: 024 63.29 .81.33
 • Khu Đô Thị Dương Nội - Nam Cường Văn Khê: 0916.131.001
 • 299 Cầu Giấy - Hoàng Quốc Việt - Nghĩa  Tân - Mỹ Đình: 0934. 676. 559
 • CT3 Linh Đàm - Khu Đô Thị Kim Văn Kim Lũ: 0906.54.54.58
 • 133 Thái Hà - Lê Văn Lương - Tây Sơn - Đống Đa: 024.63.29.1992
 • K7 Bách Khoa - Trường Chinh - Minh Khai - Lê Trọng Tấn: 0936.545.458
 • 29 Định Công - Lê Trọng Tấn - Cầu Lủ - Bùi Xương Trạch: 0972.704.989
 • 62 Liễu Giai - Thuỵ Khuê - Nguyễn Chí Thanh: 024.22.424.514
 • Khu Đô Thị Pháp Vân , Ngọc Hồi, Văn Điển: 0917.41.81.91
 • Khu Đô Thị Ciputra - Lạc Long Quân - An Dương Quận Tây Hồ: 0916.402.111
 • 189 Hoàng Hoa Thám - Âu Cơ: 0936.17.85.59
 • 64 Giải Phóng - Tân Mai - Tam Chinh - Đền Lừ: 024.63.27.21.66
 • 294 Kim Mã - Nguyễn Thái Học: 0938.54.54.58
 • Mỹ Đình, Cầu Diễn, Mai Dịch - Cầu Giấy - Nhổn024.63 . 29.70. 00
 • 29 Lạc Trung - Nguyễn Khoái - Hồng Hà: 0936.178.559
 • Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm  - Ngọc Lâm  -  Ngọc Thụy: 0988.111.264
 • Royal City - TIME CITY: 0917.54.54.58