Skip to content

Những công nghệ mới nhất được tích hợp vào tủ lạnh

Trong những năm gần đây, một số thương hiệu lớn đã giới thiệu những công nghệ mới nhất được tích hợp trong các mẫu tủ lạnh của họ. Những công nghệ mới này không chỉ hứa hẹn mang lại hiệu quả năng lượng mà còn đảm bảo hiệu suất vận hành và sửa tủ lạnh khi gặp sự cố được cải thiện.

1. Công nghệ lưu trữ nguồn điện nâng cao

Không chỉ máy tính hoặc laptop của bạn, mà ngay cả tủ lạnh của bạn cũng cần có một cơ sở dự phòng nguồn điện. Trong trường hợp mất điện kéo dài, nhiệt độ bên trong tủ lạnh không được giữ ở mức ổn định gây ảnh hưởng đến việc làm lạnh các món ăn được lưu trữ bên trong và còn có thể dẫn đến các lỗi nghiêm trọng kéo theo chi phí sửa tủ lạnh tại nhà tốn kém.

Để giải quyết vấn đề này, tủ lạnh cần một giải pháp làm lạnh bền vững hoạt động được kể cả trong trường hợp mất điện. Công nghệ lưu trữ nguồn điện nâng cao được giới thiệu trong các tủ lạnh hiện đại là công nghệ mới nhất cho phép làm lạnh không khí ngay cả trong trường hợp mất điện.

 • Gel làm lạnh: Các thương hiệu tủ lạnh hàng đầu như Samsung, Godrej, Whirlpool và các thương hiệu khác đã tung ra tính năng này trong các tủ lạnh của mình. Gel làm lạnh phát ra khí lạnh vào không khí, lan truyền bên trong tủ lạnh. Nó giữ cho tủ lạnh ở mức nhiệt phù hợp trong nhiều giờ, ngay cả khi mất điện.
 • Tường làm lạnh: Khái niệm Tường làm lạnh được Samsung tiên phong phát triển là một tính năng đáng chú ý. Thiết kế thông minh của nó giữ nguyên mức nhiệt độ của tủ lạnh trong nhiều giờ (lên đến 12 giờ) trong trường hợp mất điện.
 • StayCool: Công nghệ StayCool được Godrej cung cấp là một giải pháp hoàn hảo cho việc ngăn chặn các nguy cơ do mất điện để giữ cho thức ăn được lưu trữ bên trong tủ lạnh được tươi và ăn được trong thời gian dài mà không cần điện. Công nghệ làm lạnh này đủ khả năng để giữ đá hoặc kem không bị chảy ngay cả sau 24 giờ mất điện.

2. Công nghệ Active Fresh

Công nghệ Active Fresh hiện đã được áp dụng trong hầu hết các tủ lạnh hiện đại của nhiều thương hiệu khác nhau. Đây là một công nghệ đảm bảo sự tươi mát của các loại trái cây và rau trong tủ lạnh. 

Công nghệ Active Fresh đảm bảo sự tươi mát cho rau củ
Công nghệ Active Fresh đảm bảo sự tươi mát cho rau củ

Hầu hết các tủ lạnh có tính năng này đều có một ngăn hay một khu vực lưu trữ bổ sung để đảm bảo sự tươi mát. Đây chính là một ngăn hoặc một ngăn kéo ở dưới đáy tủ lạnh được thiết kế đặc biệt để lưu trữ trái cây và rau. Khu vực này giúp giữ lại độ ẩm tự nhiên của các loại thực phẩm và ngăn chúng chín.

Công nghệ zeolite là một tính năng hứa hẹn khác được tích hợp trong tủ lạnh để ngăn chặn quá trình chín quá mức của trái cây và rau. Công nghệ này hoạt động bằng cách hấp thụ các chất thải ethylene được phát ra từ trái cây và rau và ngăn chặn quá trình chín.

3. Công nghệ làm đá nhanh chóng

Các mẫu tủ lạnh trước đây thường mất khoảng 5-6 tiếng để làm đá thì hiện nay, các mẫu tủ lạnh thông minh đã được tích hợp công nghệ làm đá nhanh giúp người dùng giảm bớt thời gian chờ đợi và duy trì nhiệt độ lạnh cần thiết để làm đá trong ngăn đông.

4. Máy lọc nước bên trong

Một tủ lạnh có máy lọc nước bên trong là tính năng được đánh giá cao và đổi mới nhất. Trước đây, các tủ lạnh chỉ có máy lọc nước bên ngoài. Nhưng bây giờ, để mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng, máy lọc nước đã được tích hợp vào phần bên trong của tủ lạnh. Chỉ với một cú chạm hoặc nhấn nút, bạn sẽ được thưởng thức dòng nước mát, sạch và qua các lớp lọc kỹ lưỡng.

5. Đèn sáng hơn

Các tủ lạnh với đèn LED sáng và tiết kiệm năng lượng là một trong những xu hướng mới nhất. Trước đây, các tủ lạnh sử dụng đèn truyền thống, tức là đèn mờ và ấm. Tuy nhiên, những chiếc đèn này không chỉ không chiếu sáng tủ lạnh tốt mà còn làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh. 

Nâng cấp đèn tủ lạnh sáng hơn
Nâng cấp đèn tủ lạnh sáng hơn

Kể từ khi các nhà sản xuất thay thế hệ thống chiếu sáng trong tủ lạnh, độ sáng bên trong đã được nâng cao, đảm bảo độ tươi cho thức ăn và giúp tiết kiệm điện năng làm lạnh cho tủ lạnh. Các tủ lạnh hiện đại được trang bị đèn LED mới tiết kiệm năng lượng hơn vì loại đèn LED này tiêu thụ ít điện năng hơn so với bóng đèn truyền thống và chúng không làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh.

6. Công nghệ làm lạnh đồng đều

Công nghệ làm lạnh đồng đều là công nghệ tủ lạnh mới nhất đã khẳng định được sự quan trọng của nó trong những năm gần đây. Công nghệ này cho phép sự tuần hoàn ổn định của không khí theo nhiều hướng từ các lỗ thông gió. Điều này đảm bảo sự làm lạnh đồng đều ở mọi góc của tủ lạnh, loại bỏ bất kỳ sai lệch làm lạnh nào.

Dưới đây là công nghệ làm lạnh đồng đều được cung cấp bởi các thương hiệu tủ lạnh khác nhau.

 • Công nghệ làm lạnh cửa Ice Beam (Ice Beam Door Cooling): Công nghệ làm lạnh cửa Ice Beam của LG là một hệ thống làm lạnh mới giúp duy trì sự làm lạnh liên tục và giữ nguyên nhiệt độ đồng đều trong toàn bộ tủ lạnh. Nó cho phép không khí tuần hoàn đồng đều từ các lỗ thông gió đa hướng, bao gồm cả phía sau. Điều này đảm bảo sự làm lạnh đồng đều theo mọi hướng và nhanh hơn 35% so với hệ thống làm lạnh truyền thống.
 • Công nghệ luồng không khí 3D (3D Airflow): Công nghệ Luồng không khí 3D được giới thiệu bởi Whirlpool là một công nghệ luồng không khí tiên tiến khác được trang bị tính năng 3D. Công nghệ này đảm bảo sự tuần hoàn không khí đồng đều và tối đa thông qua một cặp lỗ thông gió được thiết kế đặc biệt. Hệ thống làm lạnh này còn có tính năng bổ sung cho phép người dùng điều chỉnh hoặc định hướng không khí lạnh.
 • Công nghệ luồng không khí 360 độ (360 Degree Air Flow): Công nghệ luồng không khí 360 độ được giới thiệu bởi Haier cho phép làm lạnh nhanh hơn và đảm bảo sự tuần hoàn toàn bộ không khí bên trong tủ lạnh theo mọi hướng. Nó cũng giúp duy trì nhiệt độ đồng đều và làm lạnh đồng nhất ở mọi góc của tủ lạnh.

Trước đây, tủ lạnh chỉ được trang bị một chiếc quạt duy nhất. Với sự tiến bộ trong công nghệ, hệ thống làm lạnh hai quạt đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều thương hiệu tủ lạnh như Samsung, Hitachi và Godrej. 

Công nghệ đảm bảo làm lạnh đồng đều trong tủ lạnh
Công nghệ đảm bảo làm lạnh đồng đều trong tủ lạnh

Trong khi thiết kế một quạt phải làm nhiệm vụ làm lạnh cho cả ngăn mát và ngăn đông khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và khi gặp sự cố thì việc sửa tủ lạnh sẽ phức tạp hơn, thì hiện nay hệ thống làm lạnh hai quạt cho phép làm lạnh độc lập ở hai ngăn, giúp đơn giản hóa quá trình hoạt động và sửa tủ lạnh. Hơn nữa, việc sử dụng hai quạt riêng biệt giúp tuần hoàn không khí lạnh một cách hiệu quả và đồng đều trong toàn bộ tủ lạnh.

 

Lược dịch từ simpleghar.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch tại miền bắc - 0985.41.81.91 - Baohanhbosch24h.com

 • Hỗ trợ 24h: 0936.54.54.58 Toàn quốc Baohanhboschvietnam.vn

 • Khu Đô Thị Văn Quán - Xa La Hà Đông: 0977.41.81.91
 • 45 Quang Trung Hà Đông - Mê Trô - Yên Nghĩa: 024 22.42 29.11
 • 457 Nguyễn Trãi - Ngã Tư Sở - Khuất Duy Tiến - Hà Đông: 0936.178.559
 • 110 Trần Duy Hưng - Trung Hoà - Đường Láng - Nguyễn Chí Thanh: 024 63.29 .81.33
 • Khu Đô Thị Dương Nội - Nam Cường Văn Khê: 0916.131.001
 • 299 Cầu Giấy - Hoàng Quốc Việt - Nghĩa  Tân - Mỹ Đình: 0934. 676. 559
 • CT3 Linh Đàm - Khu Đô Thị Kim Văn Kim Lũ: 0906.54.54.58
 • 133 Thái Hà - Lê Văn Lương - Tây Sơn - Đống Đa: 024.63.29.1992
 • K7 Bách Khoa - Trường Chinh - Minh Khai - Lê Trọng Tấn: 0936.545.458
 • 29 Định Công - Lê Trọng Tấn - Cầu Lủ - Bùi Xương Trạch: 0972.704.989
 • 62 Liễu Giai - Thuỵ Khuê - Nguyễn Chí Thanh: 024.22.424.514
 • Khu Đô Thị Pháp Vân , Ngọc Hồi, Văn Điển: 0917.41.81.91
 • Khu Đô Thị Ciputra - Lạc Long Quân - An Dương Quận Tây Hồ: 0916.402.111
 • 189 Hoàng Hoa Thám - Âu Cơ: 0936.17.85.59
 • 64 Giải Phóng - Tân Mai - Tam Chinh - Đền Lừ: 024.63.27.21.66
 • 294 Kim Mã - Nguyễn Thái Học: 0938.54.54.58
 • Mỹ Đình, Cầu Diễn, Mai Dịch - Cầu Giấy - Nhổn024.63 . 29.70. 00
 • 29 Lạc Trung - Nguyễn Khoái - Hồng Hà: 0936.178.559
 • Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm  - Ngọc Lâm  -  Ngọc Thụy: 0988.111.264
 • Royal City - TIME CITY: 0917.54.54.58