Skip to content

Biện pháp giúp tăng độ bền của máy giặt trong quá trình sử dụng

Một vấn đề quan trọng mà tất cả người dùng máy giặt đều phải đối mặt là làm thế nào để sử dụng nó một cách chính xác. Thực tế là, máy giặt đã trở thành trợ thủ đắc lực của mọi bà nội trợ, và rất khó tưởng tượng cuộc sống thoải mái mà không có nó.

Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách, tích tụ nước cứng, hoặc bột giặt không phù hợp có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy giặt. Tuy nhiên, những yếu tố tiêu cực này hoàn toàn có thể được khắc phục. Và nếu bạn tuân thủ một số biện pháp bảo dưỡng máy giặt dưới đây, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy giặt ít nhất 10 năm.

Lắp đặt máy giặt đúng cách

Khi sử dụng máy giặt, một vấn đề chung mà người dùng thường gặp phải là việc máy giặt thường bị rung lắc trong quá trình vận hành. Và đặc biệt, trong quá trình vắt, máy giặt thường rung mạnh hơn cả. Đây chính là nguyên nhân chính khiến các linh kiện nhanh chóng bị hỏng và chi phí cho việc sửa máy giặt thường khá cao.

Một trong những lý do khiến máy giặt rung là mặt sàn kê máy giặt không bằng phẳng. Để giảm thiểu tác động tiêu cực của sự rung lắc, bạn nên chọn một bề mặt phẳng và cứng để lắp đặt máy giặt. Ví dụ, nếu bạn sử dụng gạch để lát sàn phòng tắm, hãy đặt một tấm thảm cao su dày phía dưới máy giặt để giảm rung động. Ngoài ra, bạn có thể lót thêm những miếng đệm cao su dưới chân máy giặt, đây đều là các vật phẩm có thể mua được tại các cửa hàng chuyên dụng cho bảo dưỡng máy giặt. 

Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng
Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

Tuy nhiên, sàn nhà không phẳng không phải là nguyên nhân duy nhất gây rung máy giặt. Đôi khi, vấn đề này cũng xảy ra khi lồng giặt quá đầy hoặc quá ít quần áo. Do đó, bạn nên lựa chọn lượng quần áo vừa đủ để máy giặt hoạt động hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu chương trình giặt, hãy kiểm tra các túi, khóa kéo và nút của quần áo. Hãy đảm bảo bạn đã sắp xếp các món đồ cần giặt một cách phù hợp để tránh làm mất cân bằng lồng giặt. Điều này không chỉ giúp máy giặt hoạt động tốt mà còn là những bước để bảo dưỡng máy giặt hiệu quả, đồng thời bảo vệ lồng máy khỏi những hư hỏng không mong muốn, từ đó giúp tiết kiệm chi phí sửa máy giặt tại nhà

Một số điểm khác mà bạn cần lưu ý để bảo dưỡng máy giặt gồm có:

 • Để các món đồ mà bạn không chắc chắn về chất lượng vào túi giặt riêng. Điều này nên được áp dụng cho các sản phẩm từ lụa, len hoặc có đính lông vũ, để tránh việc quần áo bị giãn hoặc rách hoặc lông vũ bị rụng và dính vào các sản phẩm khắc trong quá trình giặt.
 • Đặt các vật nhỏ vào một túi riêng, để tránh chúng rơi vào khe giữa lồng giặt và thùng máy.
 • Nếu bạn cần giặt những sản phẩm bị bẩn bởi các chất lỏng như dầu, hãy làm khô chúng trước khi đưa vào máy.
 • Kiểm tra và loại bỏ các vật để quên trong túi áo, túi quần.
 • Lộn trái quần áo ra bên ngoài trước khi giặt. Tương tự, hãy làm tương tự với khăn trải giường.

Tuân thủ các biện pháp này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của máy giặt và đảm bảo nó hoạt động một cách hiệu quả trong thời gian dài.

Để một lượng quần áo phù hợp vào máy giặt

Trước khi sử dụng máy giặt, bạn cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn đi kèm. Hướng dẫn này cung cấp thông tin về lượng đồ giặt được phép cho từng chế độ giặt khác nhau. Việc cho quá nhiều đồ hoặc quá ít đồ giặt sẽ gây ra rung lắc không mong muốn trong quá trình giặt.

Thực tế là các sản phẩm như áo khoác lông vũ, vải bông và đồ len thấm nước rất nhiều, làm chúng trở nên rất nặng. Vì vậy, một chiếc áo lông lớn có thể tương đương với một bộ chăn trải giường hoàn chỉnh. Hãy nhớ kiểm tra thông số kỹ thuật của máy giặt của bạn, một số máy được thiết kế để xử lý tải trọng từ 4 kg trở xuống, trong khi những máy khác có khả năng xử lý tải trọng lên đến 7 kg.

Khi đổ đầy lồng giặt, hãy cố gắng tuân thủ nguyên tắc sau đây: đổ đầy 100% khi giặt vải lanh, đổ khoảng một nửa khi giặt đồ tổng hợp và chỉ đổ một phần ba khi giặt đồi len. Hãy cố gắng kết hợp các món đồ lớn và nhỏ khi sắp xếp trong lồng giặt - điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến hoạt động của máy giặt. 

Giặt một lượng quần áo phù hợp với mỗi lần giặt
Giặt một lượng quần áo phù hợp với mỗi lần giặt

Bằng cách tuân thủ những biện pháp trên, bạn có thể bảo dưỡng máy giặt hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của máy giặt và đảm bảo hiệu suất hoạt động lâu dài.

Sử dụng chất tẩy rửa đúng cách

Để đảm bảo máy giặt của bạn có thể hoạt động lâu dài, hãy chọn bột giặt một cách thông minh và có tính toán. Bột giặt tay thường tạo ra rất nhiều bọt, gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của máy giặt, thay vào đó, bạn nên chọn loại bột giặt nào có nhãn “Tự động” hoặc “Automatic”, đây là những loại chất tẩy rửa được thêm vào chất làm giảm bọt để phù hợp với máy giặt.

Khi nói về lượng chất tẩy rửa sử dụng, bạn cần lưu ý rằng cho nhiều chất tẩy rửa không đồng nghĩa với việc sẽ khiến quần áo sạch hơn. Hướng dẫn sử dụng của máy giặt sẽ cung cấp các thông tin về lượng chất tẩy rửa tối thiểu và tối đa mà bạn có thể sử dụng. Trong trường hợp xuất hiện nước cứng, bạn hãy đổ lượng bột giặt tối đa cho phép. Trong trường hợp nước mềm, hãy sử dụng lượng bột giặt tối thiểu được khuyến nghị. 

Sử dụng lượng chất tẩy rửa phù hợp cho máy giặt
Sử dụng lượng chất tẩy rửa phù hợp cho máy giặt

Một số biện pháp khác

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng một số biện pháp bảo dưỡng máy giặt khác, chẳng hạn như bạn cần kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ, đặc biệt là cần làm sạch bộ lọc thường xuyên. Nếu bộ lọc bị tắc, nước không thể thoát ra hoặc thoát ra chậm chạp, gây áp lực và gây hao mòn cho máy giặt. Hơn nữa, đừng bỏ qua việc kiểm tra ống nước và cổng xả nước để đảm bảo chúng không bị tắc.

Bằng cách áp dụng những biện pháp trên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của máy giặt và bảo vệ hiệu suất hoạt động của nó. Hãy chú trọng đến việc lựa chọn bột giặt và thực hiện bảo trì định kỳ để máy giặt luôn hoạt động ổn định và hiệu quả.

 

Lược dịch từ sd-appliancerepair.com

5/5 (1 bầu chọn)  

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch tại miền bắc - 0985.41.81.91 - Baohanhbosch24h.com

 • Hỗ trợ 24h: 0936.54.54.58 Toàn quốc Baohanhboschvietnam.vn

 • Khu Đô Thị Văn Quán - Xa La Hà Đông: 0977.41.81.91
 • 45 Quang Trung Hà Đông - Mê Trô - Yên Nghĩa: 024 22.42 29.11
 • 457 Nguyễn Trãi - Ngã Tư Sở - Khuất Duy Tiến - Hà Đông: 0936.178.559
 • 110 Trần Duy Hưng - Trung Hoà - Đường Láng - Nguyễn Chí Thanh: 024 63.29 .81.33
 • Khu Đô Thị Dương Nội - Nam Cường Văn Khê: 0916.131.001
 • 299 Cầu Giấy - Hoàng Quốc Việt - Nghĩa  Tân - Mỹ Đình: 0934. 676. 559
 • CT3 Linh Đàm - Khu Đô Thị Kim Văn Kim Lũ: 0906.54.54.58
 • 133 Thái Hà - Lê Văn Lương - Tây Sơn - Đống Đa: 024.63.29.1992
 • K7 Bách Khoa - Trường Chinh - Minh Khai - Lê Trọng Tấn: 0936.545.458
 • 29 Định Công - Lê Trọng Tấn - Cầu Lủ - Bùi Xương Trạch: 0972.704.989
 • 62 Liễu Giai - Thuỵ Khuê - Nguyễn Chí Thanh: 024.22.424.514
 • Khu Đô Thị Pháp Vân , Ngọc Hồi, Văn Điển: 0917.41.81.91
 • Khu Đô Thị Ciputra - Lạc Long Quân - An Dương Quận Tây Hồ: 0916.402.111
 • 189 Hoàng Hoa Thám - Âu Cơ: 0936.17.85.59
 • 64 Giải Phóng - Tân Mai - Tam Chinh - Đền Lừ: 024.63.27.21.66
 • 294 Kim Mã - Nguyễn Thái Học: 0938.54.54.58
 • Mỹ Đình, Cầu Diễn, Mai Dịch - Cầu Giấy - Nhổn024.63 . 29.70. 00
 • 29 Lạc Trung - Nguyễn Khoái - Hồng Hà: 0936.178.559
 • Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm  - Ngọc Lâm  -  Ngọc Thụy: 0988.111.264
 • Royal City - TIME CITY: 0917.54.54.58