Tủ lạnh là thiết bị gia đinh hữu ích cho việc bảo quản thực phẩm được lâu hơn, tươi hơn, ngon hơn. Tuy nhiên không phải loại đồ ăn nước uống nào chúng ta cũng giữ trong tủ lạnh. Một số loại có ghi trên bao bì đại ý "nên cho vào tủ lạnh bảo quản sau khi xé bao bì, hộp". Tuy nhiên, có những loại để lâu trong tủ lạnh sẽ bị sốc nhiệt, giảm chất lượng, hấp thụ mùi của các thực phẩm khác thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe...
Sau đây là 11 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, theo BuzzFeed
- Cà chua sẽ bị thay đổi hương vị và mềm sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
- Dưa hấu mất chất chống oxy hóa, chất có lợi cho sức khỏe chống nhiều bệnh tật.
- Khoai tây bị sượng và thay đổi hương vị.
- Củ hành bị nấm mốc và xốp.
- Cà phê bị mất hương vị và hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác.
- Tương tự củ hành, tỏi cũng sẽ bị lên mốc và xốp đi.
- Rượu sẽ bị giảm hương vị, nhạt đi.
- Mật ong bị kết tinh và khó dùng hơn.
- Hầu hết tương ớt để ở nhiệt độ thường có thời hạn sử dụng đến 3 năm nên bạn không cần cho vào tủ lạnh.
- Không khí lạnh khô trong tủ lạnh sẽ làm cho bánh mì khô cứng đi.
- Các loại rau thơm để trong tủ lạnh sẽ hấp thụ mùi các loại thực phẩm khác làm mất mùi thơm và mau héo hơn.
Như vậy, nếu muốn thực phẩm không bị giảm chất lượng, bảo vệ sức khỏe cũng như cũng như không phải sửa chữa tủ lạnh thường xuyên do thói quen sử dụng không đúng cách thì bạn nên tham khảo và chú ý các loại thực phẩm nên và không nên bảo quản trong tủ lạnh...
(Nguồn tổng hợp)