Sử dụng lò vi sóng bạn có thể rút ngắn thời gian nấu nướng của mình xuống đáng kể so với nhiều thiết bị cồng kềnh khác. Không chỉ vậy, nó còn đảm nhận nhiều chức năng nấu nướng khác nhau. Do đó, bạn có thể sử dụng lò vi nóng trong nhiều việc như luộc, hấp, rang, nướng… mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ thiết bị nào khác nhưng vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho một món ăn với công thức chế biến phức tạp, thì bạn hoàn toàn có thể chống chế bằng một số món nấu ăn siêu tốc bằng lò vi sóng. Bạn chỉ cần bỏ ra và chờ đợi, tổng thời gian chưa đến 3 phút là đã có một món ăn như ý.
Vậy thực phẩm nào nấu ăn siêu tốc bằng lò vi sóng?
Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn 5 món được nấu ăn siêu tốc bằng lò vi sóng rất đơn giản lại an toàn bạn có thể ứng dụng ngay để thưởng thức cũng như xem công dụng tuyệt vời của lò vi sóng.
Nấu ăn siêu tốc bằng lò vi sóng với 5 món phổ biến
Hấp trứng
Trứng được khuyến cáo không nên dùng để nấu ăn bằng lò vi sóng. Vì nó sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.
Tuy nhiên, đó chỉ là khuyến cáo khi trứng để cả vỏ, còn trứng khi đã được bỏ vỏ chế biến thì hoàn toàn có thể sử dụng trong lò vi sóng.
Hấp trứng là một món nấu ăn siêu tốc bằng lò vi sóng. Trứng bỏ vỏ, đánh đều, nêm gia vị, hành ngò,… bỏ vào 1 cái đĩa thủy tinh, nhớ đậy nắp. Cho vào lò 700W, bấm 1 phút 30’ bạn sẽ được một đĩa trứng hấp ngon lành.
Phi hành, tỏi
Thái mỏng hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần.
Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.
Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh hỏi …) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là bắc ra được.
Mẹo: Bằm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vô hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vô lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại không mất nhiều công sức.
Salad
Công thức nấu ăn siêu tốc bằng lò vì sóng với món salad như sau:
- Bông cải xanh: 1 cái cắt miếng vừa ăn
- Phomat: Từ 2 đến 3 miếng
- Cho bông cải vào đĩa, phủ phomat lên trên, đưa vào lò vi sóng để ở chế độ Medium khoảng 2-3 phút.
Vậy là bạn đã có một món salad ngon, nhiều dinh dưỡng rồi.
Mì ăn liền:
Cách thực hiện như sau:
Rau rửa sạch cắt khúc đặt xuống dưới bát, xếp mì lên trên, cho hết gia vị vào, đổ nước đầy bát rồi đặt vào lò vi sóng chọn power 10, time 1:30′ là có bát mì bốc khói ăn.