Ông Nguyễn Trường Sơn, Công ty cổ phần bếp Thái Sơn tư vấn: Nhìn chung, các loại máy hút mùi cần được vệ sinh định kỳ khoảng 1 - 3 tháng/lần tránh tình trạng dầu mỡ bám dính nhiều khó tẩy rửa. Nếu gia đình nào thường xuyên xào, rán cần vệ sinh sớm hơn. Khi vệ sinh máy hút mùi, nên tháo tấm lưới lọc, đánh sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa nhà bếp. Lau qua cánh quạt phía trong để cánh được chạy êm.
Điểm đáng lưu ý khi sử dụng máy hút chính là phải bật máy mỗi khi nấu ăn, nhất là lúc xào, rán. Bởi nếu không bật máy, hơi dầu mỡ sẽ không được gió thổi ra ngoài hoặc làm quay cánh quạt. Thay vào đó, các chất này sẽ đọng vào máy và cánh quạt, gây khó khăn trong việc làm vệ sinh cũng như dễ bị rít máy.
Nguồn: baomoi.com