Mỗi lần luộc thịt xong chị Nguyễn Hải Ngọc (Từ Liêm, Hà Nội) liền cho ngay vào tủ lạnh. Chị cho biết, nếu để thịt nguội tự nhiên có khi mất nửa tiếng, nhưng cho vào tủ lạnh chỉ khoảng 5 - 10 phút thịt đã nguội ngay, đỡ mất công chờ đợi. Hơn thế, theo chị, thịt vừa vớt ra khỏi nồi cho ngay vào tủ lạnh, do làm lạnh nhanh nên thịt rất săn, ngon.
Chia sẻ về vấn đề này, TS Nguyễn Phan Kiên (Khoa Điện tử viễn thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết. Nếu muốn làm thịt nhanh nguội, sau khi vớt thịt ra có thể nhúng vào nước đã đun sôi để nguội, hoặc trong trường hợp bất khả kháng có thể lấy đá trong tủ lạnh ra để làm nguội thịt chứ không nên bỏ ngay thịt vừa luộc vào tủ lạnh.
Việc bỏ đồ nóng vào tủ lạnh sẽ làm cho tủ lạnh nhanh bị hỏng. Lý do là vì tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, khi chúng ta bỏ đồ nóng vào, buộc tủ lạnh phải nâng công suất hoạt động dẫn đến việc nhanh bị hỏng.
Theo kienthuc.net.vn