Skip to content

Một số biện pháp xử lý thông thường khi máy giặt bị lỗi

Máy giặt là một thiết bị cần thiết, đặc biệt trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Nếu máy giặt của bạn đột nhiên bị lỗi, bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản dưới đây để tự sửa máy giặt tại nhà.

1. Kiểm tra một số bộ phận cơ bản

Trước khi bạn lo lắng về việc tìm kiếm các trung tâm sửa máy giặt, bạn hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa. Ở một số loại máy giặt, nếu nắp máy chưa đóng lại, máy sẽ không bơm nước vào và khiến bạn nghĩ rằng máy đã bị lỗi và ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra phần nắp máy trước để tránh những khâu kiểm tra và sửa máy giặt không cần thiết. 

Kiểm tra một số bộ phận cơ bản của máy giặt
Kiểm tra một số bộ phận cơ bản của máy giặt

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra van nước chính phía sau máy giặt của bạn. Thường máy giặt sẽ có hai van - van nước nóng và van nước lạnh - được kết nối với máy giặt. Đôi khi, việc 2 van này không được mở đúng cách sẽ làm cho máy giặt không bơm được nước vào. Đây là một sự cố phổ biến khi bạn mới lắp đặt máy giặt hoặc dịch chuyển nó. Vì vậy, hãy kiểm tra các bộ phận cơ bản này trước khi gọi kỹ thuật viên sửa máy giặt chuyên nghiệp.

2. Vệ sinh bộ lọc và đường nước

Một số sự cố của máy giặt có thể do đường nước và bộ lọc bị tắc do bụi bẩn và sợi quần áo bám lại trong quá trình giặt. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc sửa máy giặt, bạn hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt bằng cách làm sạch ống nước mềm và bộ lọc. Để vệ sinh bộ lọc và đường nước của máy giặt, làm theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện: Trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh, hãy đảm bảo rằng máy giặt đã được tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

 2. Vệ sinh bộ lọc:

 • Đầu tiên, tìm bộ lọc của máy giặt. Bộ lọc thường nằm ở phía dưới của máy giặt, gần vị trí nơi nước thoát ra.
 • Mở nắp hoặc vặn bộ lọc ra để tiếp cận. Bạn có thể cần một cái rổ hoặc một công cụ nhỏ để giúp bạn tháo lắp nếu cần.
 • Kiểm tra bộ lọc để xem xem có bất kỳ chất cặn, sợi quần áo hoặc tạp chất nào bị kẹt trong đó không. Nếu có, hãy lấy chúng ra và làm sạch bộ lọc bằng nước ấm và một cái bàn chải nhỏ.
 • Khi bộ lọc đã được làm sạch, đảm bảo rằng nó được đặt lại chính xác và chắc chắn. 
  Vệ sinh bộ lọc máy giặt
  Vệ sinh bộ lọc máy giặt
 1. Vệ sinh đường nước:

 • Kiểm tra các ống và đường nước để xem xem có bất kỳ chất cặn, bụi bẩn hoặc cặn bã nào bị tắc không. Nếu thấy bất kỳ chất cặn nào, hãy sử dụng một bàn chải nhỏ hoặc một cây lấy cặn nhỏ để làm sạch chúng.
 • Nếu ống nước bị cản trở, có thể cần tháo ống và sử dụng nước hoặc một chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch chúng. Hãy đảm bảo rằng ống nước được lắp lại chính xác sau khi vệ sinh.
 1. Kiểm tra đường nước:

 • Sau khi vệ sinh bộ lọc và đường nước, hãy kiểm tra xem có bất kỳ rò rỉ nước hoặc vấn đề về kết nối nào không. Đảm bảo rằng tất cả các đường ống nước đều chắc chắn và không bị uốn cong hay rò rỉ.
 • Mở van nước và kiểm tra xem nước có chảy mạnh không. Nếu gặp vấn đề về áp lực nước yếu, hãy kiểm tra hệ thống nước trong nhà để tìm hiểu nguyên nhân.

Lưu ý: Hãy luôn tuân theo hướng dẫn và quy định của nhà sản xuất khi vệ sinh máy giặt. Nếu bạn không tự tin hoặc không biết làm thế nào để vệ sinh đúng cách, hãy gọi cho dịch vụ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để họ giúp bạn.

3. Kiểm tra kết nối dây

Đôi khi, kết nối dây có thể bị lỏng hoặc hỏng khiến máy giặt không thể tiến hành bơm nước vào máy được. Do đó, khi phát hiện máy giặt gặp trục trặc, hãy kiểm tra kết nối dây xem có dây nào bị lỏng hoặc đứt không. Nếu nhận thấy kết nối dây có vấn đề, bạn có thể tự sửa máy giặt tại nhà với các mối dây đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về kỹ năng của mình, hãy gọi một kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, họ có thể khắc phục vấn đề một cách dễ dàng với kỹ năng chuyên môn tốt và kinh nghiệm dày dặn.

4. Kiểm tra van dẫn nước của máy giặt

Nếu máy giặt của bạn vẫn không hoạt động sau khi kiểm tra các yếu tố trên, hãy tháo và kiểm tra van dẫn nước của máy giặt. Bụi bẩn hoặc mảnh vụn trong van có thể làm tắc nghẽn đường dẫn nguồn nước và làm máy giặt ngừng hoạt động. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn hãy thường xuyên làm sạch van dẫn nước trước khi chuẩn bị giặt. Để kiểm tra van dẫn nước của máy giặt, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Tắt nguồn điện: Trước khi kiểm tra van dẫn nước, hãy đảm bảo rằng máy giặt đã được tắt nguồn điện. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi làm việc với các phần của máy.
 2. Tìm van dẫn nước: Van dẫn nước thường được đặt phía sau máy giặt. Nó có thể có hai van riêng biệt cho nước nóng và nước lạnh hoặc một van đơn có thể điều chỉnh nhiệt độ.
 3. Kiểm tra van nước: Kiểm tra xem van nước đã được mở hoàn toàn hay chưa. Đảm bảo rằng van nước được xoay về hướng "ON" (mở) để cho nước chảy vào máy giặt. Nếu van đã được mở nhưng máy giặt vẫn không nhận nước, tiếp tục kiểm tra các bước tiếp theo.
 4. Kiểm tra kết nối ống nước: Kiểm tra kết nối ống nước từ van đến máy giặt. Đảm bảo rằng ống nước không bị gãy, uốn cong hoặc có bất kỳ rò rỉ nào. Nếu bạn phát hiện bất kỳ sự cố nào, hãy thay thế ống nước bị hỏng.
 5. Kiểm tra màng lọc: Nhiều máy giặt có một màng lọc nhỏ ở chỗ kết nối ống nước đầu vào. Tháo ống nước và kiểm tra màng lọc để xem xem có bất kỳ chất cặn nào bị tắc trong đó. Nếu màn lọc bị tắc, hãy làm sạch hoặc thay thế nó.
 6. Kiểm tra áp lực nước: Đôi khi, áp lực nước yếu có thể làm máy giặt không đầy đủ nước. Để kiểm tra áp lực nước, hãy tháo ống nước khỏi van và đặt một chiếc thau hoặc vật chứa dưới ống. Mở van và xem nước có chảy mạnh không. Nếu áp lực nước yếu, hãy kiểm tra hệ thống cấp nước nhà hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ nước để khắc phục vấn đề. 
  Kiểm tra van nước máy giặt
  Kiểm tra van nước máy giặt

Nếu bạn gặp phải các vấn đề nghiêm trọng khác với máy giặt của mình, hãy liên hệ với một đơn vị chuyên sửa máy giặt để được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt định kỳ là cần thiết để đảm bảo máy giặt có thể hoạt động lâu dài và ổn định mà không gặp phải các sự cố bất ngờ.

 

Lược dịch từ sulekha.com

5/5 (1 bầu chọn)

Trung tâm bảo hành máy rửa bát Bosch tại miền bắc - 0985.41.81.91 -Baohanhbosch24h.com

 • Hỗ trợ 24h: 0936.54.54.58 Toàn quốc Baohanhboschvietnam.vn

 • Khu Đô Thị Văn Quán - Xa La Hà Đông: 0977.41.81.91
 • 45 Quang Trung Hà Đông - Mê Trô - Yên Nghĩa: 024 22.42 29.11
 • 457 Nguyễn Trãi - Ngã Tư Sở - Khuất Duy Tiến - Hà Đông: 0936.178.559
 • 110 Trần Duy Hưng - Trung Hoà - Đường Láng - Nguyễn Chí Thanh: 024 63.29 .81.33
 • Khu Đô Thị Dương Nội - Nam Cường Văn Khê: 0916.131.001
 • 299 Cầu Giấy - Hoàng Quốc Việt - Nghĩa  Tân - Mỹ Đình: 0934. 676. 559
 • CT3 Linh Đàm - Khu Đô Thị Kim Văn Kim Lũ: 0906.54.54.58
 • 133 Thái Hà - Lê Văn Lương - Tây Sơn - Đống Đa: 024.63.29.1992
 • K7 Bách Khoa - Trường Chinh - Minh Khai - Lê Trọng Tấn: 0936.545.458
 • 29 Định Công - Lê Trọng Tấn - Cầu Lủ - Bùi Xương Trạch: 0972.704.989
 • 62 Liễu Giai - Thuỵ Khuê - Nguyễn Chí Thanh: 024.22.424.514
 • Khu Đô Thị Pháp Vân , Ngọc Hồi, Văn Điển: 0917.41.81.91
 • Khu Đô Thị Ciputra - Lạc Long Quân - An Dương Quận Tây Hồ: 0916.402.111
 • 189 Hoàng Hoa Thám - Âu Cơ: 0936.17.85.59
 • 64 Giải Phóng - Tân Mai - Tam Chinh - Đền Lừ: 024.63.27.21.66
 • 294 Kim Mã - Nguyễn Thái Học: 0938.54.54.58
 • Mỹ Đình, Cầu Diễn, Mai Dịch - Cầu Giấy - Nhổn024.63 . 29.70. 00
 • 29 Lạc Trung - Nguyễn Khoái - Hồng Hà: 0936.178.559
 • Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm  - Ngọc Lâm  -  Ngọc Thụy: 0988.111.264
 • Royal City - TIME CITY: 0917.54.54.58